3 bước đơn giản để cạo râu một cách hoàn hảo

Rất nhiều người trong số đàn ông chúng ta đang cạo râu theo cách không chính xác. Đừng lo! Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn qua 3 bước đơn giản sau đây.

Bước một: Chuẩn bị

phelieugiacao.com.vn | cao rau dung cach 1

Đây là bước đầu tiên và cũng là quan trọng nhất của việc cạo râu. Hãy sử dụng phương pháp làm sạch da, mở các lỗ chân lông và làm mềm râu của bạn để khiến việc cạo chúng dễ dàng hơn, cũng như giảm bớt kích ứng lên da mặt của bạn.

Thuận lợi nhất là cạo râu sau khi tắm bằng nước ấm. Ngoài ra, hãy sử dụng kem cạo râu có lượng glycerin cao và tránh các sản phẩm chứa menthol có thể gây đóng các lỗ chân lông, làm cứng râu và tê da mặt.

Hãy luôn luôn sử dụng một lưỡi dao mới, sắc và thay thế các lưỡi dao cạo của bạn ít nhất một tuần một lần. Thêm một lưu ý nữa, dao cạo với nhiều lưỡi dao không phải lúc nào cũng cho kết quả tốt hơn, đặc biệt với những người có da nhạy cảm.

Bước hai: Cạo râu

phelieugiacao.com.vn | cao rau dung cach 2

Hãy sử dụng cọ cạo râu để bôi đều kem cạo râu theo vòng tròn. Điều này sẽ tạo ra chất bọt khiến việc cạo râu trở nên dễ dàng hơn. Khi cạo râu, giữ cho da bạn căng bằng tay và lướt nhẹ nhàng dao cạo. Tránh dùng quá nhiều lực lên dao cạo để tránh cho da xuất hiện các nếp nhăn và có thể làm cho râu mọc lại nhanh hơn. Rửa lưỡi dao thật kỹ sau khi cạo.

Bước ba: Hồi phục da

phelieugiacao.com.vn | cao rau dung cach 3

Rửa kỹ và làm ẩm bề mặt da đúng cách sẽ giúp kích thích sự tái tạo các lớp dầu tự nhiên trên da mặt đã bị mất đi khi cạo râu. Sau khi cạo râu, rửa mặt bằng nước lạnh để làm se khí lại các lỗ chân lông và làm dịu làn da. Nhẹ nhàng thoa một lượng vừa đủ dưỡng chất sau cạo râu để làm ẩm da. Tuy nhiên, hãy nhớ tránh xa những sản phẩm có chứa cồn bởi vì chúng sẽ làm khô da.

phelieugiacao.com.vn theo nguồn Thời Đại

Nhận xét - Bình luận ::

Có thể bạn quan tâm