Cùng Dell tái chế máy cũ, bảo vệ môi trường

Một chương trình hành động mới vừa được Dell Việt Nam khởi động tại Hà Nội và Tp HCM, đó là tái chế máy cũ để giảm thiểu rác thải điện tử.

logo dell

Những thiết bị điện tử sau khi sử dụng một thời gian chúng ta đều có nhu cầu nâng cấp chúng, nhưng khi nhu cầu sử dụng các thiết bị điện, điện tử ngày càng gia tăng thì lượng chất thải theo đó cũng ngày một tăng cao.

Theo Hiệp hội bảo vệ môi trường ( EPA ), những đồ điện tử tiêu dùng như TV, máy tính, thiết bị ngoại vi, thiết bị âm thanh, điện thoại… chiếm tới 2% trong tổng số toàn bộ rác thải hiện nay. Mặc dù con số rất nhỏ nhưng nguy cơ và mức độ độc hại của những loại rác thải này lại không hề nhỏ.

Trước thực trạng này, các chuyên gia về môi trường cho rằng những chương trình thu gom rác thải điện tử để xử lý một cách an toàn và khoa học là vô cùng cần thiết. Đó chính là nội dung của chương trình tái chế máy cũ do Dell Việt Nam phát động.

Theo đó, tất cả các sản phẩm điện tử bị lỗi, quá hạn sử dụng sẽ được thug om và thông qua hệ thống công nghệ xử lí kỹ thuật cao, chuyên nghiệp và thân thiện với môi trường để đảm bảo tối đa hóa lượng chất thải ra môi trường bên ngoài. Chương trình này cũng giúp thu hồi lại lượng tài nguyên thiên nhiên sau khi tái chế như thép, nhựa, kính, nhôm, coban, niken, chì, kẽm, bạc… một cách đáng kể.

Để tham gia chương trình, người dùng khi đang sở hữu sản phẩm Dell đã cũ, chỉ cần đến địa điểm diễn ra thu hồi, cung cấp thông tin cho phép tái chế là đã có thể tái chế máy cũ theo đúng tiêu chuẩn bảo vệ môi trường.

Hoạt động này được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều ý nghĩa và bổ ích, góp phần truyền tải thông điệp về bảo vệ môi trường, mang lại môi trường sống trong sạch đến với con người.

Công ty thu mua phế liệu Bảo Phát theo nguồn Báo mới

Nhận xét - Bình luận ::

Có thể bạn quan tâm