Đu đủ rất tốt nhưng những người này tuyệt đối không nên ăn nhiều

Đu đủ có chứa chất chống oxy hoá và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác có lợi cho sức khoẻ. Nhưng một vài người do điều kiện sức khoẻ và bệnh tật nào đó cần tránh ăn quá nhiều đu đủ.

1. Mang thai

Đu đủ, đặc biệt là đu đủ xanh bà bầu tuyệt đối tránh. Nếu ăn nhiều có thể ảnh hưởng tới thai nhi. Đu đủ xanh chứa nhiều nhựa, nhựa đu đủ có thể gây ra các cơn co tử cung, dẫn đến sảy thai, hoặc các hậu quả không mong muốn. Vậy nên, bà bầu tuyệt đối không ăn đu đủ xanh.

2. Người bị bệnh về hô hấp

Đu đủ có chứa một loại enzym có tên là Papain, một chất gây dị ứng mạnh và do đó có thể làm trầm trọng thêm các chứng bệnh hô hấp. Nếu bạn bị bệnh liên quan hô hấp như hen, viêm phế quản... hãy tránh xa trái cây ngon này.

3. Người bệnh thận

Papaya có một lượng Vitamin C. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sự vững chắc của hệ thống miễn dịch trong cơ thể của chúng ta. Tuy nhiên, có quá nhiều vitamin C có thể gây ra sự hình thành các khối u trong thận, ảnh hưởng tới sức khỏe thận.

phelieugiacao.com.vn | nhung truong hop khong nen an du du

4. Người bị bệnh dạ dày, đường ruột

Các triệu chứng đường tiêu hoá có thể là một phản ứng phụ khi ăn quá nhiều đu đủ, nhất là đu đủ xanh. Nhựa đu đủ sẽ gây bào mòn thành dạ dày, làm cơn đau của bạn trầm trọng hơn.

5. Các vấn đề về da

Nếu da của bạn đã bị đổi màu và có màu vàng nhạt, đặc biệt là trên lòng bàn tay của bạn, hãy cẩn thận, bạn có thể bị bệnh da lành tính có tên là carotenemia. Và điều này có thể là do tiêu dùng đu đủ quá nhiều.

Tất nhiên, đây chỉ là cảnh báo bệnh đối với những người ăn quá nhiều đu đủ trong ngày đặc biệt là người có những biểu hiện bệnh trên. Ngoài ra, đu đủ là một thực phẩm tốt nên tận dụng và ăn với lượng vừa phải, hợp lý.

phelieugiacao.com.vn theo nguồn Boldsky

Nhận xét - Bình luận ::

Có thể bạn quan tâm