Giới startup TP.HCM thỏa sức chia sẻ ý tưởng sáng tạo tại không gian mới

Đây là nơi các sinh viên, nhà khoa học, doanh nghiệp chia sẻ ý tưởng, hoàn thiện các dự án khởi nghiệp ứng dụng công nghệ với phòng thí nghiệm có đầy đủ máy móc, thiết bị

Không gian đổi mới sáng tạo dành cho nhà sáng chế nằm trong dự án "Xây dựng liên minh trường ĐH và doanh nghiệp thông qua sáng tạo và đổi mới công nghệ (BUILD-IT)". Dự án này do Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Trường ĐH bang Arizona và Khu công nghệ cao TP.HCM (SHTP) phát triển.

phelieugiacao.com.vn | chia se y tuong sang tao

Không gian đổi mới sáng tạo được cung cấp nhiều trang thiết bị kỹ thuật phục vụ cho nhà khoa học, doanh nghiệp nghiên cứu. Ảnh: SHTP.

Không gian đổi mới sáng tạo dành cho nhà sáng chế được xây dựng nhằm mục đích kiến tạo văn hóa đổi mới sáng tạo bằng cách cung cấp cơ sở vật chất với các phòng thí nghiệm nghiên cứu.

Giảng viên và sinh viên yêu thích khoa học có nơi để chia sẻ ý tưởng, thiết kế và xây dựng các sản phẩm mới. Sinh viên cũng sẽ có cơ hội được tham gia vào quá trình thực hành vừa xây dựng và phát triển các mối quan hệ vừa tham gia vào các chương trình do doanh nghiệp khởi xướng.

Ông Lê Hoài Quốc, Trưởng ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM (SHTP) cho biết, đơn vị đã và đang thu hút nhiều dự án của các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư, phát triển các lĩnh vực công nghệ cao.

"Với không gian này, tôi tin rằng hoạt động đổi mới sáng tạo trong sinh viên, giảng viên, doanh nghiệp sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ, nhiều sản phẩm công nghệ đột phá. Tôi cũng mong rằng các doanh nghiệp sẽ tham gia vào hoạt động của không gian sáng tạo để hỗ trợ các sinh viên hiện thực hóa các giải pháp của mình"- ông Quốc nói.

phelieugiacao.com.vn theo nguồn Khám Phá

Nhận xét - Bình luận ::

Có thể bạn quan tâm