Tìm hiểu vận chuyển phế liệu xây dựng

Vận chuyển phế liệu xây dựng tại các công trình thi công là điều mà các đơn vị xây dựng cần làm ngay khi phá dỡ nhà cửa.

Hiện nay, không chỉ các đơn vị thu mua phế liệu tại Hà Nội, Tp HCM và các thành phố lớn thực hiện công việc này mà còn có nhiều đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển phế liệu xây dựng. Vậy có những vấn đề nào xung quanh dịch vụ vận chuyển phế liệu này. Cùng Phế liệu Bảo Phát, đi tìm hiểu vấn đề này nhé.

phe lieu cong trinh

Phế liệu xây dựng được vận chuyển là gì

- Phế liệu xây dựng là những tàn dư, mảnh vụ, sắt vụn trong quá trình thi công xây dựng hoặc phá dỡ nhà cửa phát sinh. Chúng bao gồm: những vật liệu có khả năng tái chế được phát sinh trong quá trình thi công xây dựng, đa phần là phế liệu kim loại.

- Tránh hiểu lầm giữa phế liệu xây dựng với phế thải xây dựng. Bởi phế thải xây dựng là những thứ phát sinh trong quá trình xây dựng nhưng không có khả năng tái chế mà chỉ mang đi san lấp như: Gạch vụn, vữa, mảng bê tông,…Nhưng hiện nay các đơn vị vận chuyển thường nhận vận chuyển cả hai việc sàng lọc hai loại tại nguồn rất mất thời gian và chi phí nhân công.

Tại các đơn vị vận chuyển thường triển khai dịch vụ vận chuyển phế liệu xây dựng nào:

- Vận chuyển phế liệu xây dựng tại các công trình xây dựng, phá rỡ, đất cát sau khi đào móng,…

- Thu mua nhà xưởng, nhà cũ, thu gom công trình

- Thu mua sắt phế liệu, phế liệu nhôm, đồng, inox trong xây dựng

Lời khuyên là nên lựa chọn loại xe tải có sức chứa lớn nếu mặt bằng thi công rộng rãi như vậy giá vận chuyển sẽ rẻ hơn.

Thực trạng vận chuyển phế liệu xây dựng hiện nay

Tại các thành phố đô thị lớn như Hà Nội, Tp. HCM,… Việc vận chuyển phế liệu xây dựng gặp rất nhiều khó khăn. Do mật độ xe cộ trên đường cao, phế liệu xây dựng lại là những vật liệu có nhiều bụi bặm, đất cát, nếu không được che chắn trong quá trình vận chuyển sẽ làm anhe hưởng đến môi trường không khí.

Do có nhiều công trình nằm trong ngõ hẻm, mặt đường xấu khiến việc vận chuyển phế liệu từ công trình lên xe chuyên chở rất vất vả. Việc vận chuyển thường theo phương pháp thủ công, công nhân mang vác bằng thúng hoặc dùng xe ba bánh, xe cải tiến đẩy rất vất vả. Chưa kể chi phí xây dựng đội xe chuyên chở rất tốn kém. Vì vậy nếu vận chuyển kéo dài sẽ kéo theo các chi phí khác phát sinh không chỉ cho đơn vị thuê vận chuyển mà cho cả đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển phế liệu xây dựng.

Trên đây là những tìm hiểu về việc vận chuyển phế liệu xây dựng mà phế liệu Bảo Phát muốn gửi tới quý vị và các bạn.

Phế liệu Bảo Phát là đơn vị phế liệu chuyên thu gom công trình xây dựng, thu mua phế liệu công trình xây dựng. Nếu quý khách có nhu cầu thu gom phế liệu xây dựng, thanh lý nhà xưởng, nhà cũ hãy tìm đến chúng tôi.

Nhận xét - Bình luận ::

Có thể bạn quan tâm