Nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường từ sáng tạo khoa học

Việc kết hợp nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường với sáng tạo khoa học là một bước đi phù hợp trong công tác giáo dục trẻ em.

Đây cũng chính là mục đích của chương trình Ngày hội tái chế - “Trash To Treasure” do Trung tâm Sáng tạo và Khởi nghiệp Đà Nẵng (DINHub) tổ chức trong 2 ngày 22 và 23.4 tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em đường phố Đà Nẵng và Công viên 29/3.

Chương trình thu hút sự tham gia của các em nhỏ đến từ các nhóm hướng đạo sinh “Bầy Lũng Nhai”, “Sói Con” và Trung tâm Bảo trợ trẻ em đường phố Đà Nẵng. Các em được chia thành nhiều đội thi dưới sự hướng dẫn của các thành viên DINHub. Các em được học cách áp dụng những nguyên lý khoa học cơ bản để sáng tạo nên các đồ vật hữu ích từ vật liệu tái chế. Chỉ bằng những chiếc chai nhựa cũ, bật lửa, nắp chai,…, các em đã có thể tạo ra những chiếc máy bơm bong bóng đơn giản, ô tô tự chạy bằng phản lực, hộp bút, hộp đựng kẹo,… Sản phẩm của các em sẽ được trưng bày trong khuôn khổ chương trình và được Ban tổ chức chấm điểm, trao giải.

“Việc hướng dẫn các em tái chế sản phẩm bảo vệ môi trường từ những nguyên lý khoa học là một trong những chuỗi hoạt động của DINHub, đó là tổ chức đào tạo ngắn hạn về khoa học, công nghệ và sáng tạo nhằm phát triển tư duy, sáng tạo và khuyến khích tinh thần khởi nghiệp cho giới trẻ”, Chị Phạm Thị Ngọc Nhân - đại diện DINHub cho biết.

phelieugiacao.com.vn | nang cao nhan thuc bao ve moi truong

Các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em đường phố Đà Nẵng tại lớp hướng dẫn làm đồ dùng từ chai nhựa cũ.

“Bây giờ đa số các em sống trong môi trường khá đầy đủ nên chưa thể hiểu được ý nghĩa của việc tái chế những đồ vật bỏ đi xung quanh mình, chính vì vậy chương trình không chỉ khơi dậy ý nghĩa của các em mà còn giúp các em cách tiết kiệm, cách bảo vệ môi trường và là một hình thức giáo dục ngoại khóa bổ ích”, Chị Nguyễn Ngọc Tâm An – Phụ trách nhóm hướng đạo sinh “Bầy Lũng Nhai” và “Sói Con” chia sẻ.

Trong những năm gần đây, đi cùng với sự phát triển của công nghệ, việc tái chế các sản phẩm đã qua sử dụng dần trở thành một trong những phương án nổi bật về bảo vệ môi trường. Trong đó các sản phẩm như lon và chai nhựa không thể phân hủy trong tự nhiên và phải mất đến 100 năm để tiêu biến hoàn toàn, trong khi chúng có thể được sử dụng để tái chế thành chậu trồng cây, đồ chơi hay hộp đựng đồ vật,… Chính vì vậy, những hoạt động như Trash To Treasure chính là cách để trẻ em nói riêng và giới trẻ nói chung có được những bài học bổ ích trong việc vận dụng sáng tạo công nghệ để bảo vệ môi trường sống của mình.

phelieugiacao.com.vn theo nguồn Khám phá

Doanh nghiệp tự giới thiệu

Công ty thu mua phế liệu giá cao Bảo Phát - Chuyên thu mua các loại phế liệu như: thu mua phế liệu sắt giá cao, thu mua phế liệu đồng giá cao, thu mua phế liệu nhôm giá cao,thu mua phế liệu inox giá cao, thu mua phế liệu hợp kim và niken giá cao,...

Bảo Phát hoạt động dựa trên tôn chỉ giữ chữ TÍN làm gốc, đến với dịch vụ thu mua phế liệu của chúng tôi, chắc chắn Quý khách sẽ hài lòng với quy trình Giám định sản phẩm - Tư vấn báo giá thu mua phế liệu cạnh tranh - Tiến hành triển khai dịch vụ thu mua phế liệu - Hậu mãi khách hàng.

Bạn có nguồn phế liệu cần thanh lý và đang tìm kiếm đơn vị thu mua phế liệu tại quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU BẢO PHÁT
Địa chỉ: 46/21 Khu phố 2, Đường số 18, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 0982 007 797 (Tuấn) - 0937 821 826 (Trường)
Email: phelieubaoanh@gmail.com
Website: www.phelieugiacao.com.vn

Nhận xét - Bình luận ::

Có thể bạn quan tâm