Tái chế

Cả thế giới đang hướng đến việc giảm rác xuống con số 0 bằng việc tái chế sản phẩm. Xu hướng này đang được triển khai và đặt nền móng cho mọi ngành công nghiệp. Tại Hoa Kỳ, những phương pháp tái chế chỉ mới xuất hiện trong vòng 30 – 40 năm trở lại đây khi một công ty giấy muốn đưa ra một biểu tượng trên sản phẩm để tiếp cận khách hàng. Ngày nay, ý nghĩa tái chế là nguyên tắc căn bản trong sáng tạo, là khởi nguồn thiết kế bền vững, thành tựu và phát đạt. Do đó, mỗi người trong chúng ta phải có cái nhìn nghiêm túc cho việc tái chế, sử dụng lại sản phẩm trong tương quan đầy ý nghĩa cho cuộc sống. Đây là khái niệm cơ bản trong nhận thức mang tính cách mạng tư tưởng cho chúng ta trong những năm sắp tới.

tai che 1

Nhiều nghiên cứu trên thế giới đang hướng đến việc tạo ra những sản phẩm sao cho dễ tái chế, tự phân hủy nhanh, bởi nhựa – Plastic mà chúng ta đang sử dụng có một vòng sống cho đến khi phân hủy lên đến 500 – 1.000 năm trong điều kiện tự nhiên. Một tin vui cho thế giới nói chung và người Việt chúng ta nói riêng là sau 4 năm nghiên cứu, các nhà khoa học thuộc trường Đại Học Khoa học Tự nhiên Tp. HCM đã thành công trong việc phát triển và sáng chế ra loại nhựa dễ phân hủy (chỉ trong vòng 3 – 4 tháng). Được biết, sáng chế này không những rất hữu ích cho môi trường mà còn mang lại lợi điểm cho các nhà sản xuất đồ nhựa của Việt Nam trong việc cạnh tranh giá cả, bởi giá thành nguyên vật liệu sẽ giảm xuống hơn 30%. Trong nhiều bài báo trên các tạp chí kinh tế của Mỹ, người ta đưa ra những con số rất đáng lưu ý như sau: Để tái chế một tấn rác, nhà sản xuất chỉ phải tốn $101 Dollar cho chi phí nhân công, nhưng lại có được những sản phẩm với trị giá trên $275 Dollar và đạt lợi nhuận $135 Dollar. Nói tóm lại: 1 tấn rác khi biết tái chế mất:

  • $101 Dollar tiền công
  • $275 Dollar giá trị sản phẩm
  • $135 Dollar giá trị kinh doanh cho sản phẩm đó

Cũng theo dòng thác thân thiện môi trường trong những năm đầu của thập niên 90, Kelly-Moore là hãng sơn đầu tiên và duy nhất ứng dụng phương pháp tái chế sơn. Tại bang California, Kelly-Moore là nhà sản xuất sơn tái chế đầu tiên với hàm lượng V.O.C thấp dưới 100 gram/lít.

tai che 2

Công ty thu mua phế liệu Bảo Phát theo nguồn PMKM

Nhận xét - Bình luận ::

Có thể bạn quan tâm