4 lợi ích của tái chế

+ Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên: Khi tạo ra sản phẩm mới từ nguồn vật liệu đã qua sử dụng, con người sẽ giảm bớt nhu cầu tiêu thụ tài nguyên thiên nhiên. Và đó có lẽ là cách đơn giản nhất để gìn giữ cho thế hệ tương lai những gì chúng ta được hưởng hôm nay. Đó là nguồn tài nguyên thiên nhiên và môi trường sống trong lành, đúng như quan điểm phát triển bền vững.

+ Tiết kiệm năng lượng: Sử dụng nguyên vật liệu tái chế giúp tiết kiệm năng lượng hơn hẳn so với nguyên vật liệu sản xuất mới hoàn toàn, do giảm bớt được một số hoạt động như khai thác, chế biến, vận chuyển…

loi ich tai che phe lieu

+ “Bạn thân” của môi trường: Do ít tiêu thụ tài nguyên thiên nhiên và hạn chế sử dụng năng lượng nên tái chế cũng góp phần làm giảm lượng khí thải ra môi trường, đặc biệt là khí thải nhà kính. Theo một số liệu thống kê tại Anh, tái chế giúp giảm bớt 18 triệu tấn khí CO2 mỗi năm, tương đương với lượng khí thải do 5 triệu chiếc xe hơi phát ra.

+ Giảm diện tích và số lượng bãi rác: Số lượng rác vẫn không ngừng tăng lên trên toàn thế giới. Trong tình hình “đất chật người đông”, sẽ không dễ xây mới hoặc mở rộng các bãi rác. Chưa kể, việc chôn lấp rác chưa qua xử lí còn có thể gây hại cho nguồn nước, đất…Vì thế, tái chế cũng được xem như là giải pháp góp phần hạn chế rác thải, từ đó giảm bớt số lượng hoặc thu hẹp diện tích các bãi rác.

Công ty thu mua phế liệu Bảo Phát theo nguồn Mực tím

Nhận xét - Bình luận ::

Có thể bạn quan tâm