Làm từ thiện từ ... ve chai

Phế liệu sẽ được phân loại và bán cho các cơ sở thu mua. Số tiền có được, dành để mua quà tặng các gia đình chính sách, người nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

lam tu thien tu ve chai

Nhiều tháng qua, các đoàn viên, thanh niên TT.Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã đi nhặt phế liệu để gây quỹ ủng hộ người nghèo.

Chúng tôi có mặt tại TT.Hậu Lộc khi các nam nữ thanh niên khoác trên mình chiếc áo xanh tình nguyện, đang kéo xe đi khắp các con đường, ngõ xóm để thu gom lon bia, thanh sắt nhỏ, từng mảnh giấy vụn...

Đưa tay quyệt mồ hôi trên trán, bạn Lê Thị Mỹ Linh (ngụ tại TT.Hậu Lộc) cho biết: “Phế liệu sẽ được phân loại và bán cho các cơ sở thu mua. Số tiền có được, chúng em dành để mua quà tặng các gia đình chính sách, người nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi sáng thứ 7, em đều tham gia nhặt ve chai cùng mọi người. Em vui vì việc làm của mình tuy nhỏ nhưng cũng chia sẻ được phần nào khó khăn cho những người cần sự giúp đỡ, vừa góp phần bảo vệ môi trường”.

Theo anh Bùi Hoàng Anh, Chủ tịch Hội thanh niên đồng hương TT.Hậu Lộc, chương trình thu gom phế liệu gây quỹ ủng hộ người nghèo do hội này phối hợp với Đoàn Thanh niên TT.Hậu Lộc tổ chức, bắt đầu hoạt động từ năm 2015, thu hút nhiều học sinh THPT, sinh viên và công chức, viên chức dưới 30 tuổi tham gia.

Ban đầu, theo anh Bùi Hoàng Anh, cơ sở vật chất thiếu thốn, mỗi lần đi thu gom phế liệu, các bạn trẻ đều phải mượn xe kéo của người dân, không ít người còn nghi ngờ về mục đích của chương trình. Nhưng sau một thời gian, chứng kiến việc làm hữu ích của các thành viên tham gia chương trình như tặng hàng trăm suất quà cho gia đình chính sách nhân dịp Ngày thương binh liệt sĩ 27.7, tặng quà cho các em học sinh trong đêm trung thu..., với tổng kinh phí hàng chục triệu đồng, người dân địa phương ngày càng quý mến và ủng hộ các bạn trẻ nhặt ve chai làm từ thiện.

Ngoài nhặt ve chai, các bạn trẻ còn đặt thùng từ thiện các quán ăn, cửa hàng tạp hóa trên địa bàn, kêu gọi sự quyên góp, ủng hộ của đông đảo người dân, để có thêm kinh phí tổ chức các hoạt động thiện nguyện trên địa bàn. Anh Hoàng Văn Hải, Bí thư Đoàn Thanh niên TT.Hậu Lộc cho biết, các bạn trẻ đang đẩy mạnh hoạt động nhặt ve chai, kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ xây nhà cho các hộ nghèo đang gặp khó khăn về chỗ, dự kiến kinh phí khoảng 50-60 triệu đồng/căn nhà.

Bác Trương Văn Phước (ngụ tại Khu 1, TT.Hậu Lộc) vui vẻ nói: “Nhìn các cháu nhặt phế liệu, đặt thùng quyên góp tiền bạc hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi rất ấm lòng. Con gái tôi đang học ngoài Hà Nội nhưng mỗi lần về thăm nhà, cháu cũng đều tham gia cùng bạn bè”.

Công ty thu mua phế liệu Bảo Phát theo nguồn Thanh Niên

Nhận xét - Bình luận ::

Có thể bạn quan tâm