Mẫu hợp đồng thu mua phế liệu

Thu mua phế liệu giá cao là một ngành có từ lâu nhưng chỉ bắt đầu “hot” trong thời gian gần đây. Hãy cùng xem qua những mẫu hợp đồng thu mua phế liệu nhé!

Mẫu hợp đồng thu mua phế liệu là một trong những khâu thủ tục cần có giữa bên mua và bên bán thảo thuận với nhau về giá cả số lượng…. Đây là một dạng văn bản hành chính thế nhưng không phải ai cũng biết làm và hiểu rõ những gì ghi trong đó. Và trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn mẫu hợp đồng thu mua phế liệu.

Bạn cũng có thể Download mẫu hợp đồng phế liệu tại đây

  1. Thế nào là mẫu hợp đồng thu mua phế liệu?

Mẫu hợp đồng thu mua phế liệu là một thủ tục hành chính mà bất kì một hoạt động mua bán nào diễn ra đều phải có. Nó là một bằng chứng pháp luật cam kết quyền lợi cũng như nghĩa vụ giữa bên mua và bên bán.

Ví dụ khi bạn có kết hợp buôn bán làm ăn với 1 bên nào đó thì buộc phải có biên bản pháp lí để chứng minh hai bên đã làm ăn với nhau đồng thời cũng là để phòng tránh bất chắc khi tranh chấp xảy ra. Nó sẽ góp phần đại diện cho pháp luật bắt buộc các bên phải làm theo cam kết.

Bất kể một trường hợp nào dù mua bán những thứ to lớn như nhà đất, vàng bạc,…. Cho đến những thứ nhỏ bé như phế liệu liên quan đến tiền bạc thì cũng cần có hợp đồng. Mẫu hợp đồng thu mua phế liệu bên trong đã soạn thảo đầy đủ các đề mục và nhiệm vụ chính của các bên là điền đầy đủ các thông tin liên quan đến họ tên, địa chỉ, số điện thoại vào đó. Đây được xem là một đại diện pháp luật để thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi bên.

  1. Tại sao lại phải bán phế liệu?

Phế liệu là gì? Đến nay mặc dù chưa có một định nghĩa chính xác nào về phế liệu thế nhưng chúng ta có thể hiểu nôm na rằng đó chính là những món đồ bỏ đi sau một thời gian dài chúng ta lao động sản xuất cũng như sinh hoạt. Nói cách khác nó chính là sản phẩm của quá trình lao động sinh hoạt phục vụ con người.

Tuy nhiên nếu hiểu cái gì được tạo ra sau quá trình sinh hoạt đời sống của con người đều là phế liệu thì không đúng bởi nhiều khi người ta thường nhầm lẫn giữa chất thải và phế liệu. Chính vì thế phế liệu là những thứ tạo ra sau quá trình lao động sản xuất thế nhưng nó có thể tái sử dụng được còn chất thải là những thứ bỏ đi.

Vì thế người ta đưa ra khái niệm về phế liệu phải bao gồm những tiêu chí sau: thứ nhất là sản phẩm vật liệu do con người tạo ra và phải tồn tại hoặc dạng vật thể hoặc phi vật thể. Thứ hai nó phải là sản phẩm của quá trình lao động và sản xuất của con người cuối cùng là nó sẽ được thu hồi trở thành nguyên liệu để tái sản xuất.

Tại sao phải bán phế liệu

Khi mà trở thành phế liệu đa phần nhiều người sẽ hiểu là nó bị vứt đi tuy nhiên hiện nay do nhu cầu của con người cũng như hạn chế tác động tiêu cực của nó đến môi trường và cuộc sống con người nên nó được thu mua và tái sử dụng lại. Ví dụ điển hình đối với thu mua phế liệu sắt thép bạn có thể tìm trong cầu thang sắt, bếp,…. bạn có thể thương lượng bán cho các nhà sản xuất để thu mua tái sử dụng. Hay giấy nháp đây là loại phổ biến tỏng các xí nghiệp, công ty, trường học,… bạn có thể bán đi để tận dụng khoản thu mới. Ngoài ra còn các mặt hàng khác như inox, nhôm,…

Ngoài ra cũng có nhiều đơn vị chuyên nhập khẩu phế liệu nước ngoài về để phục vụ cho công việc chế tạo cơ khí,… phê liệu là một trong những lĩnh vực mang đến nguồn lợi rất lớn cho con người tận dụng những cái bỏ đi thành những cái có giá trị kinh tế.

Trong những năm qua cán cân xuất nhập khẩu phế liệu đã tăng vọt. Theo thống kê của Tổng cục Hải quan cho thấy, hết 15/7, cả nước nhập khẩu 8,393 triệu tấn sắt thép, với tổng trị giá kim ngạch đạt 4,9 tỷ USD. Trong các thị trường nhập khẩu của Việt Nam, sắt thép có xuất xứ từ Ân Độ đang có sự tăng trưởng đột biến.

Cụ thể, cập nhật mới nhất theo thị trường của Tổng cục Hải quan cho thấy, hết tháng 6/2017, sắt thép các loại có xuất xứ Ấn Độ nhập về Việt Nam tăng đột biến đến 20,3 lần về sản lượng và 13,3 lần về trị giá so với cùng kỳ năm 2016.

Cụ thể, lượng sắt thép xuất xứ Ấn Độ là 812 nghìn tấn, trị giá 422 triệu USD, với đơn giá khai báo bình quân là 519 USD/ tấn, thấp nhất trong các thị trường cung cấp sắt thép chủ yếu cho Việt Nam. Trong khi đó, hết tháng 6, có 2 thị trường nhập khẩu thép của Việt Nam đã đạt sản lượng từ 1 triệu tấn trở lên.

Đó là, Trung Quốc với 3,95 triệu tấn, trị giá 2,23 tỷ USD, giảm 23,8% về lượng, nhưng tăng 12,3% về trị giá, đơn giá bình quân đạt 564 USD/tấn; thị trường Nhật Bản cung cấp 1,07 triệu tấn, trị giá 646 triệu USD, giảm 16,7% về lượng và tăng 19,4% về trị giá, đạt trung bình gần 604 USD/tấn.

>>Vì vậy dịch vụ thu mua phế liệu giá cao của Bảo Phát đã ra đời để phục vụ nhu cầu của mọi nhà mọi người, mọi doanh nghiệp. Dịch vụ của chúng tôi được đánh giá tốt nhất và giá thu mua hấp dẫn nhất hiện nay.

  1. Mẫu hợp đồng thu mua phế liệu?

Mẫu hợp đồng thu mua phế liệu là gì? Đây là một biên bản cần thiết phải có để khẳng định mối quan hệ làm ăn giữa bên mua và bên bán. KHi kí hợp đồng này cả hai bên đã cam kết thực hiện đúng theo những gì mà hợp đồng đã đề ra như chất lượng, thời gian công việc,…. Đây được xem như đại diện pháp lý của pháp luật để giúp các bên thực hiện nghĩa vụ của mình.

Nhận xét - Bình luận ::

Có thể bạn quan tâm