Những điều lưu ý khi làm ngành thu mua phế liệu

Hiện nay, công việc thu mua phế liệu sắt tại Hồ Chí Minh đang là một trong những công việc rất phổ biến và được nhiều đối tượng quan tâm, đặc biệt là đối với những ai có công việc không ổn định và có ngườn gốc từ nhỏ. Tuy nhiên muốn kinh doanh trong lĩnh vực này thì cần phải chú ý những điều dưới đây.

cac loai phe lieu

Những điều cần biết khi theo ngành thu mua phế liệu

- Điều đầu tiên bạn cần phải hiểu rõ đó là nghề thu gom các loại phế liệu là một nghề chính thống, muốn kinh doanh tốt thì cần phải trải qua những công đoạn nhất định, học cách nhận biết mặt hàng, sau đó phân loại và định giá sao cho đôi bên cùng có lợi. Ví dụ như việc thu mua phế liệu inox, bạn cần phải nhận diện được loại phế liệu đó có khả năng tái chế cao đến đâu, nó được liệt kê vào loại mấy, với giá bao nhiêu… Nghe có vẻ đơn giản nhưng khi bắt tay vào thì nó lại khá khó khăn, bởi không phải chỉ học ngày 1 ngày 2 là có thể thành thạo ngay được. Do đó, yếu tố quan trọng ở đây là bạn cần phải thực sự nghiêm túc với nghề và muốn làm nó thì mới có thể kinh doanh tốt được.

- Điều thứ 2 là cần phải có tính kiên nhẫn. Bởi phế liệu có rất nhiều loại khác nhau, đa dạng về mẫu mã, giá trị và kích thước. Nếu không có tính kiên nhẫn thì sẽ rất khó để thành công. Nếu muốn học nhanh bạn có thể tìm đến những công ty chuyên thu gom các loại phế liệu để học hỏi thêm. Bởi tại những cơ sở lớn họ thu mua phế liệu nhôm, sắt, kẽm… rất nhiều, mẫu mã, số lượng, kích thước và chủng loại rất đa dạng, khi bạn được tiếp xúc nhiều bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về nó.

- Điều thứ 3 ở đây đó là bạn phải học cách chấp nhận thường xuyên tiếp xúc với những phế liệu bẩn. Đây là điều quan trọng nhất mà không phải ai cũng có thể chịu đựng được. Ngoài ra, công việc này cũng đòi hỏi bạn phải cần cù và chăm chỉ, bởi có thể công việc sẽ bắt đầu từ sáng sớm và kết thúc khá trễ.

Công việc thu gom phế liệu khá vất vả ở thời điểm mới bắt đầu, tuy nhiên nếu đã quen với công việc thì nó lại trở thành một nghề kiếm sống khá tốt. Hiện nay, công việc này được đánh giá khá cao.

Công ty thu mua phế liệu Bảo Phát tổng hợp

Có thể bạn quan tâm