Phân biệt, nhận biết giấy tái chế

Hiện nay bạn dễ dàng nhận thấy có hai dạng giấy phổ biến, đó là giấy nguyên sinh và giấy tái sinh. Giấy nguyên sinh dùng nguyên liệu từ bột gỗ thiên nhiên trải qua quy trình sản xuất để tạo thành phẩm như giấy in, giấy tập trắng, in ảnh… Giấy tái sinh là loại giấy được làm từ giấy thải, giấy đã sử dụng qua quá trình tái chế tạo thành các sản phẩm như giấy bìa, giấy carton, hoặc có thể làm giấy tập để viết.

phelieugiacao.com.vn | phe lieu giay

Tìm hiểu về giấy tái sinh

Theo thống kê, nếu ta thu gom 1000 kg giấy thải thì thành phẩm giấy có được là 800 kg, đồng nghĩa với việc tiết kiệm 4 m3 gỗ, tương đương với việc bảo vệ được 17 cây gỗ lớn.

Việc thu gom và tái chế giấy không phải là điều khó khăn. Bởi vì, nhu cầu dùng giấy in, giấy chuyên dụng của cá nhân, trường học và văn phòng khá lớn. Do đó, nguồn giấy thải từ đây cũng sẽ rất lớn. Việc có kế hoạch thu gom nguồn rác này là việc cần quan tâm hơn hết.

Hơn nữa, việc dùng giấy phế thải để sản xuất giấy cũng là giải pháp hạn chế tiêu hao lượng nước, điện, than và kiềm đất khá lớn. Điều này làm cho giá thành giấy tái chế rẻ hơn rất nhiều so với giấy nguyên sinh. Chính vì vậy, con đường để tiêu thụ giấy tái chế cũng rất khả quan.

Ngoài ra, với màu vàng đục đặc trưng của giấy tái chế, nhà sản xuất hoàn toàn có thể tạo nên những vật dụng mang tính thẩm mỹ cao và đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Tình hình tái chế giấy trên thế giới hiện nay

Thế giới ngày càng coi trọng việc tái chế giấy. Điển hình như Nhật Bản với tỷ lệ thu gom rác thải trên toàn đất nước lên đến 50%, nước Đức đạt tới 83%. Hơn nữa, Mỹ cũng là một trong số những quốc gia đi đầu trong việc sử dụng và xuất khẩu giấy tái chế. Nước này đã dùng giấy tái chế để phát hành báo giấy hàng ngày thay cho việc in từ loại giấy in nguyên sinh. Hiệu quả tiết kiệm rất đáng ghi nhận. Hơn nữa, đây cũng là quốc gia thử nghiệm đưa giấy báo phế thải để cải tại đất và dùng giấy báo trong công nghiệp chế biến thức ăn gia súc.

Thu mua phế liệu Bảo Phát hy vọng thông tin trên có thể giúp bạn hiểu được lý do vì sao phải tái chế giấy, nếu bạn có nguồn phế liệu giấy cần bán số lượng lớn, hãy liên hệ phế liệu Bảo Phát để có thể bán được phế liệu giá cao.

Mọi thông tin phản hồi xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU GIÁ CAO BẢO PHÁT
Đia chỉ: 46/21 Khu phố 2, Đường số 18, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 0937 763 239 (Huy) - 0973 661 951 (Lan)
Email: phelieubaoanh@gmail.com
Website: www.phelieugiacao.com.vn

Nhận xét - Bình luận ::

Có thể bạn quan tâm