Tủ lạnh và máy giặt phế liệu dùng cho việc tái chế kim loại

Mỗi năm, trung bình một người Pháp thải ra tới 500 kg rác thải. Theo một con số thống kê, trong năm 2010, nước này đã thu vào tới 3 tỉ euro từ các hoạt động xuất khẩu nguồn rác thải này để tái chế. Những vật dụng cũ được thu mua để tái chế nhiều nhất là tủ lạnh và máy giặt đã bỏ đi.

hang phe lieu

Hàng phế liệu này sau khi mang về sẽ được các công nhân phân loại, sau đó đưa vào máy để nghiền nát thành những mảnh kim loại nhỏ.

Chiếc tủ lạnh này đã được sử dụng nhiều năm và hiện nó không còn khả năng hoạt động tốt như trước nữa. Điều đó có nghĩa là nó sắp bị vứt đi. Tuy nhiên, nếu như thế thì thật đáng tiếc. Một công ty có tên là Kordex nằm ở một vùng ngoại ô của Paris chuyên thu mua các tủ lạnh và máy giặt cũ để cung cấp cho các nhà máy tái chế kim loại.

Cô Virginie Korac, một nhân viên của công ty này cho biết: "Mỗi tấn hàng phế liệu này được mua với giá 150 euro. Mỗi tuần chúng tôi thu mua được từ 10 đến 20 tấn". Hàng phế liệu này sau khi mang về sẽ được các công nhân phân loại, sau đó đưa vào máy để nghiền nát thành những mảnh kim loại nhỏ.

Các mảnh kim loại này sẽ được xuất khẩu sang Bỉ. Tại đây, chúng sẽ được nung chảy để sản xuất ra những tấm đồng đỏ. Sản phẩm tái chế này sau đó được xuất khẩu sang Đức, Pháp và Luxembourg để phục vụ cho ngành sản xuất các thiết bị điện tử.

Công ty thu mua phế liệu Bảo Phát tổng hợp

Nhận xét - Bình luận ::

Có thể bạn quan tâm