Tư vấn về thu mua phế liệu

Hỏi:

Mình muốn mở 1 tiệm thu mua phế liệu nhưng chưa có kinh nghiệm gì cả ! Ai có kinh nghiệm chỉ giúp mình với ...

Như vốn bao nhiêu là tạm đủ ?

Chọn địa điểm ? giá cả thu mua vào và bán ra ? Đầu ra cho các lọa hàng này ?

Ai có kinh nghiệm chia sẻ mình với nha ! Cám ơn rất nhiều !

Trả lời:

Chào bạn.

Thu mua phế liệu là 1 nghề hẳn hoi, việc học nghề (hiểu biết mặt hàng, định giá...) không phải trong một vài ngày hoặc một vài tháng mà cả ngoài 1 năm.

Phế liệu là hàng hóa rất đa dạng, đa dạng về hình thức, mẫu mã và giá trị. Theo tôi nếu bạn thích làm nghề này cách tốt nhất là nên tìm người quen đã kinh doanh nghề này hoặc xin vào làm việc những cơ sở thu mua phế liệu, có như vậy bạn mới nắm chắc được KT đánh giá, định giá SP.

Việc vốn luyến hay địa điểm nên tính sau, quan trọng là nghề nghiệp đã.

Có 1 điều quan trọng, nghề thu mua phế liệu rất bẩn bạn có chấp nhận được không?

Tôi đã làm nghề phế liệu 20 năm nay, tôi chưa thấy ai đi học nghề này bao giờ!!! phần lớn là những người đi làm công hoặc giã họ là những người bắt đầu với gánh đồng nát hoặc xe đạp và sau đó tích lũy kinh nghiệm và mở rộng KD.

Chúc bạn vui và thành công.

-----

Kính chào anh chị,

Đối với nghề thu mua phế liệu, mặt tài chính phải vững vàng vì vấn đề bị người mua giam vốn hoặc nợ lâu xảy ra cũng rất nhiều. Anh/ chị cần tìm hiểu kỹ về khả năng thanh toán của người mua để tình trạng giam vốn lâu ngày có thể dẫn đến phá sản.

Về giấy phép môi trường để nhập khẩu, dễ nhất là nhờ dịch vụ nhập ủy thác thì họ sẽ giúp lo mọi thủ tục đến vận tải, nhưng chi phí cao. Ngoài ra, có thể nhờ thêm những công ty cỡ trung cùng nghành đã nhập khẩu rồi để nhập giúp.

Trân trọng,

Nhận xét - Bình luận ::

Có thể bạn quan tâm